ไหว้พระตามเดือนเกิดจักรราศี 12 ราศี 1

ไหว้พระตามเดือนเกิดจักรราศี 12 ราศี  ราศีมกร ราศีกุมภ์ ราศีมีน ราศีเมษ

จักรราศี 12 ราศีนั้น คือสัญลักษณ์ของเดือนแต่ละเดือนที่ประกอบไปด้วย

ราศีมกร ราศีกุมภ์ ราศีมีน ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกรกฎ ราศีสิงห์ ราศีกันย์ราศีตุลย์ ราศีพิจิก ราศีธนู ตามความเชื่อของบุคคลแล้ว การที่ได้ไปไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธ์เพื่อขอพรตามเดือนเกิด 12 ราศีนั้น จะเป็นการแก้เคล็ด และช่วยเสริมดวงชะตาและมงคลต่างๆสู่ชีวิต

เราได้รวบรวมเอาวัดและสถานที่มงคลต่างๆที่มีความเกี่ยวข้องกับไหว้พระ ขอพรตามเดือนเกิดจักรราศี 12 ราศี เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต นอกจากนั้นการที่ได้ไปเที่ยวในสถานที่ที่เป็นศิริมงคลต่างๆนั้น ถือเป็นการเพิ่มสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว และความสบายใจของผู้ที่ไปเอง ซึ่งมีรายการวัดตามจักรราศี 12 ราศี ดังต่อไปนี้

 

1 วัดสำหรับผู้ที่เกิดในราศีมังกร(CAPRICORN) (16 ม.ค. – 15 ก.พ. ธาตุดิน) : วัดมังกรกมลาวาส(วัดเล่งเน่ยยี่) และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว)

#ไหว้พระเสริมดวง #ไหว้พระจักรราศี #ราศีมังกร #CAPRICORN #ธาตุดิน

ราศีมังกร(CAPRICORN) เป็นราศีลำดับที่ 10 ตามลำดับของจักรราศี เป็นราศีที่มีธาตุดิน ประเภทจรราศี เป็นราศีแห่งการกระทำ เป็นคนที่มีความจริงจัง มีความมุ่งมั่นแน่วแน่ เป็นคนเอาจริงเอาจัง มีความสุขุมรอบคอบ มีน้ำอดน้ำทนสูง มีความระมัดระวัง เจ้าระเบียบ มีความใฝ่รู้ มีหัวทางเศรษฐกิจ มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นนักลงทุน เป็นนักบุกเบิก มีความเป็นนักปฏิรูปและนักปกครอง รักชีวิตสันโดษ แต่มักมองโลกในแง่ร้าย ถ้าเจ็บแล้วจำ มีเคร่งเครียดต่อหน้าที่การงานมากจนทำให้หน้าแก่กว่าวัยได้ เป็นคนเคร่งขรึม มีความบึกบึน มีพรรคพวกเพื่อนฝูงมาก แต่ไม่ชอบเป็นคนเด่นดัง มีความขี้อายและเจียมตัว เป็นคนคิดเล็กคิดน้อย  เป็นคนรักบ้านและครอบครัวมาก

สำหรับผู้ที่เกิดราศีมังกรนั้นให้เดินทางไปเสริมสิริมงคลที่สถานที่ตามนี้

 

 

 

วัดมังกรกมลาวาส(วัดเล่งเน่ยยี่) ผู้ที่เกิดราศีมังกรให้เดินทางมาเสริมสิริมงคลวัดเล่งเน่ยยี่ ที่ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง ภายในวัดมีการออกแบบสถาปัตยกรรมแบบจีนตอนใต้ ตามแบบฉบับช่างสกุลแต้จิ๋ว เน้นการวางแปลนตามแบบวัดหลวง คือมีวิหารท้าวจตุโลกบาลเป็นวิหารแรก ตรงกลางเป็นพระอุโบสถ ข้างหลังพระอุโบสถเป็นวิหารเทพเจ้า การสร้างใช้ไม้และอิฐเป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง ปัจจุบัน “วัดเล่งเน่ยยี่” จึงกลายเป็นศูนย์กลางในการจัดงานของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนในเทศกาลต่าง ๆ ทั้งตรุษจีนและเทศกาลกินเจ

https://www.racang.com/listing/วัดมังกรกมลาวาส

ขอขอบคุณภาพจาก

https://www.facebook.com/Wat.Mangkonkamalawat.Temple

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
https://travel.kapook.com/view195076.html

 

 

 

 

 

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว)

ผู้ที่เกิดราศีมังกรควรไปสักการะพระแก้วมรกตที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กรุงเทพฯ

เพื่อขอพรและความเป็นสิริมงคลมั่นคง

https://www.racang.com/listing/วัดพระศรีรัตนศาสดารามว/ ‎

ขอขอบคุณภาพจาก

https://www.facebook.com/pages/category/Religious-Center/%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%A7-Watphrakaew-1535316133387619/

 

 

 

 

2 วัดสำหรับผู้ที่เกิดในราศีกุมภ์ (16 ก.พ. – 15 มี.ค. ธาตุลม) : วัดเขาชีจรรย์ จังหวัดชลบุรี หรืออุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี และ วัดโสธรวรารามวรวิหาร(หลวงพ่อโสธร)

#ไหว้พระเสริมดวง #ไหว้พระจักรราศี #ราศีกุมภ์ #AQUARIUS #ธาตุลม

ราศีกุมภ์ (AQUARIUS) เป็นราศีที่ 11 แห่งจักรราศี เป็นราศีธาตุลม ประเภทสถิรราศี เฉลียวฉลาด มีความคิดในการสร้างเนื้อสร้างตัว เป็นคนเปิดเผย ตรงไปตรงมา เป็นคนชอบการแข่งขัน สนุกสนานร่าเริง มีเบญจกามารมณ์สูง มักจะประสบความสำเร็จโดยไม่คาดหวัง ชอบทำงานที่ใหญ่โต มีสมัครพรรคพวกมาก เพื่อนฝูงจะนำไปสู่ความสำเร็จ มีความแปลกแยกแตกต่างไม่ซ้ำแบบใคร มีความแปรปรวนและชื่ชอบเสรีภาพชอบอิสระ ชอบการสังคมสงเคราะห์ ทำประโยชน์ให้แก่สังคม มีความทรงจำดี เป็นนักค้นคว้า ชอบศึกษาเล่าเรียน ชอบศึกษาศาสตร์และเรื่องลี้ลับ

 

สำหรับผู้ที่เกิดราศีกุมภ์นั้นให้เดินทางไปเสริมสิริมงคลที่สถานที่ตามนี้

 

วัดเขาชีจรรย์ จังหวัดชลบุรี

ผู้ที่เกิดราศีกุมภ์ให้เดินทางมาเสริมสิริมงคลที่วัดเขาชีจรรย์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับทางไปวัดญาณสังวราราม มีพระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาหินอย่างงดงาม ในรูปแบบพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภูมิทัศน์โดยรอบได้รับการปรับแต่งโดยการจัดเป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับ ทั้งนี้การเยี่ยมชมควรแต่งกายด้วยความสุภาพ https://www.racang.com/listing/วัดเขาชีจรรย์/

ขอขอบคุณภาพจาก

https://www.facebook.com/BuddhaMountainKhaoChiChan

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
https://travel.kapook.com/view195076.html

 

 

 

ผู้ที่เกิดราศีกุมภ์ควรไปกราบสักการะหลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา เพิ่มความเป็นสิริมงคลปกป้องคุ้มครอง

https://www.racang.com/listing/วัดโสธรวราราม/ ‎

ขอขอบคุณภาพจาก

https://www.facebook.com/watsothornwararam/

 

 

ผู้ที่เกิดราศีกุมภ์ควรเดินทางมาเสริมสิริมงคลที่เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ในแต่ละปีเขาคิชฌกูฏเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นเขาไปนมัสการพระบาทพลวงหรือ

พระพุทธบาทพลวงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น ซึ่งในอดีตจะเป็นการเดินเท้าขึ้นสู่ยอดเขา แต่ในปัจจุบันมีรถบริการให้ประชาชนได้เดินทางขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาทแห่งนี้ได้สะดวกยิ่งขึ้น  https://www.racang.com/listing/อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌก/

ขอขอบคุณภาพจาก

https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B4%E0%B8%8A%E0%B8%8C%E0%B8%81%E0%B8%B9%E0%B8%8E-%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%A7%E0%B8%87-%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%B5-438228126247437/

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
https://travel.kapook.com/view195076.html

 

 

 

3 วัดสำหรับผู้ที่เกิดในราศีมีน(PISCES) (16 มี.ค. – 15 เม.ย. ธาตุน้ำ) : สักการะพญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนม และวัดพนัญเชิง จ.พระนครศรีอยุธยา

#ไหว้พระเสริมดวง #ไหว้พระจักรราศี #ราศีมีน #PISCES #ธาตุน้ำ

 

 

 

 

 

 

ราศีมีน (PISCES) เป็นราศีที่ 12 แห่งจักรราศี เป็นราศีธาตุน้ำทะเล ประเภททวิภาวะราศี เป็นคนใจใหญ่ ใจดี มีความเกรงใจผู้อื่น มีเมตตาธรรมประจำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่น ชอบการคบค้าสมาคม ชอบคิดชอบฝัน ชื่นชอบวิชาการและหลักการ มีความจำสนใจและจดจำเรื่องราวต่างๆได้ดี มีความสนใจศาสนา ปรัชญา พงศาวดาร โบราณคดี การประพันธ์ เป็นต้น รักอิสระ มีความมานะอดทน วางตัวเป็นผู้ใหญ่ รักความเป็นระเบียบ มีรสนิยมดี มีความนุ่มนวล
แต่มักเจ้าอารมณ์ อารมณ์ ขึ้นๆ ลงๆ เปลี่ยนแปลงได้ง่าย

 

สำหรับผู้ที่เกิดราศีมีนนั้นให้เดินทางไปเสริมสิริมงคลที่สถานที่ตามนี้

 

 

 

ผู้ที่เกิดราศีมีนควรเดินทางมาเสริมสิริมงคลที่ พญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนม หนึ่งในแลนด์มาร์กน่าสนใจของจังหวัดนครพนม บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง หน้าสำนักงานป่าไม้ ถนนสุนทรวิจิตร สวยงามและโดดเด่นด้วยองค์พญาศรีสัตตนาคราช หล่อด้วยทองเหลือง มีลักษณะเป็นรูปพญานาคขดหาง 7 เศียร สามารถพ่นน้ำได้ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องชาวไทย-ลาวริมฝั่งโขง สะท้อนถึงวัฒนธรรม ประเพณี และความเชื่อต่อเรื่องพญานาค และยังเป็นการยกระดับแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด เพื่อรองรับการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพจาก

https://www.facebook.com/PhayanagaNKP/

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
https://travel.kapook.com/view195076.html

 

 

 

 

วัดพนัญเชิงวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา

ผู้ที่เกิดราศีมีนควรเดินทางมาเสริมสิริมงคล ไหว้สักการะหลวงพ่อโต วัดพนัญเชิง จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อความเจริญรุ่งเรืองคุ้มครองป้องภัย https://www.racang.com/listing/วัดพนัญเชิงวรวิหาร

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/watrakhang.official

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4 วัดสำหรับผู้ที่เกิดในราศีเมษ(ARIES) (16 เม.ย. – 15 พ.ค. ธาตุไฟ) : วัดม่วง จังหวัดอ่างทอง และ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

#ไหว้พระเสริมดวง #ไหว้พระจักรราศี #ราศีเมษ #ARIES #ธาตุไฟ

ราศีเมษ (ARIES) เป็นราศีเริ่มต้นชนิดจรราศี ธาตุไฟ เป็นคนมีความคิดอ่านฉับไว มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เร่าร้อนว่องไว เป็นนักสู้ นักพัฒนา แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี เป็นคนที่ชอบทำอะไรตื่นเต้นโลดโผน ตรงไปตรงมา รักอิสระ มีพลังทางเพศสูง เป็นคนเชื่อมั่นในตนเองสูงและหลงตัวเอง มีความเป็นหัวหน้าคน ชอบความเป็นผู้นำ กล้าหาญ เด็ดขาด ไม่โลเล ไม่ยอมก้มหัวให้ใคร ตื่นตัวอยู่เสมอชอบเอาชนะ ขี้โมโห หุนหันพลันแล่นใจเร็วด่วนได้ เป็นผู้นำที่ดีในยามวิกฤติฉุกเฉิน
สำหรับผู้ที่เกิดราศีเมษนั้นให้เดินทางไปเสริมสิริมงคลที่สถานที่ตามนี้

 

 

 

 

ผู้ที่เกิดราศีเมษให้เดินทางมาเสริมสิริมงคลที่ วัดม่วง ตั้งอยู่ที่อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

ภายในวัดมากมายด้วยสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพบูชา ไม่ว่าจะเป็น “พระวิหารแก้วรัตนพราหมณ์-สุวรรณปาล” งดงามด้วยศิลปะแบบจีนผสมไทย, “พิพิธภัณฑ์วัดม่วง” มากมายด้วยพระพุทธรูปเก่าในสมัยต่าง ๆ พร้อมโบราณวัตถุที่น่าสนใจมากมาย และ “พระพุทธมหานวมินทรศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ” พุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ และมีความเชื่อกันว่าหากได้มาแตะที่นิ้วของพระพุทธรูปนี้จะมีความเป็นสิริมงคลกับชีวิต https://www.racang.com/listing/วัดม่วง-3/

ขอขอบคุณภาพจาก

https://www.facebook.com/watmuang

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
https://travel.kapook.com/view195076.html

 

 

 

 

 

 

 

 

ผู้ที่เกิดราศีเมษให้ไหว้สักการะพระอัฏฐารส วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ เพื่อปัดเป่าปกป้องให้แคล้วคลาดปลอดภัย อยู่เย็นเป็นสุข https://www.racang.com/listing/วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร/

ขอขอบคุณภาพจาก

https://www.facebook.com/watsraket/